Hàng trăm người dân bao vây văn phòng Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ

Ngày đăng : 01/10/2018
Ngày đăng : 15/03/2019
Diện tích : Hướng : Giá tiền :

Hàng trăm người dân bao vây văn phòng Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ

Ngày 15/3, hàng trăm khách hàng ở Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã kéo đến bao vây văn phòng Bách Đạt An tại khu dự án Hera, (thuộc khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) yêu cầu chủ đầu tư và nhà phân phối đòi giao “sổ đỏ”.

Hàng trăm người dân bao vây văn phòng Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ

Nhiều khách hàng mua đất các dự án đang chờ kết quả.

Ông Phạm Ngọc Phụng (45 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) cho biết, ông mua một lô đất A5-20 ở dự án Hera, thuộc khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc thông qua nhà phân phối là công ty Hoàng Nhất Nam, với giá 580 triệu đồng. Thế nhưng, đã quá thời gian cam kết 3 tháng mà doanh nghiệp chưa giao sổ đỏ lô đất của ông.

“Mấy ngày nay, tôi mất ăn, mất ngủ túc trực tại các trụ sở của văn phòng của Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam nên không đi làm được việc gì cả”, ông Phụng nói.

Theo ông Phụng, nguyện vọng của ông là Công ty Hoàng Nhất Nam đàm phán với Công ty Bách Đạt An để làm thủ tục sổ đỏ cho ông và mọi người dân đã bỏ tiền ra mua đất ở dự án Hera này.

Tương tự, bà Lã Thanh Vân (trú quận Liên Chiều, TP Đà Nẵng) nói: “Cuối năm 2018, tôi nhận được thông tin Chủ đầu tư – Công ty Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam. Sau đó, tôi và hơn 1.000 người dân mua đất dự án này hoang man, bất an, lo sợ bỏ cả công ăn việc làm”.

Bà Vân hằng ngày đến Công ty Hoàng Nhất Nam (sàn giao dịch) và Công ty Bách Đạt An (chủ đầu tư) để yêu cầu bàn giao sổ đỏ sang tên cho bà và những người đã mua đất. Thế nhưng bà không nhận được câu trả lời. “Họ không trả lời rõ cho tôi thời gian nào được nhận được sổ đỏ”.

Theo nhiều người mua đất ở dự án Hera, (thuộc đô thị Điện Nam – Điện Ngọc), tại thời điểm mọi người dân đặt mua sản phẩm giá bất động sản còn thấp. Trong hai năm 2017 và năm 2018 trên địa Quảng Nam, TP Đà Nẵng giá bất động sản tăng đột biến gấp 2-3 lần so với giá ban đầu. Với số tiền như vậy tại thời điểm hiện nay mọi người không còn cơ hội đi mua đất chỗ khác để định cư.

Dự kiến, chiều 15/3, Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam sẽ có buổi làm việc với nhau về các dự án Hera, Sakura, Eco Future Park (thuộc phường Điện Nam, thị xã Điện Bàn) để giải quyết các vướng mắc.

Hàng trăm người dân bao vây văn phòng Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ

Rất nhiều khách hàng tập trung ở văn phòng Công ty Bách Đạt An.

Được biết, các dự án Hera, Sakura, Eco Future Park (thuộc đô thị Điện Nam – Điện Ngọc) do Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối có khoảng 1.900 lô đất.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã kết luật đối với 3 dự án trên của Công ty Bách Đạt An chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định.

Do đó, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Tấn Thành – Chí Đại

Nguồn 1: http://tin24h.site/dan-vay-tru-bach-dat-quyet-loi-hoang-nhat-nam-ra-toa/?fbclid=IwAR0cn1hWAcb8f92kvwmSJcJI6pY4hntFCu1Ywr9TWlXUfW4CAlFMJMJMFiY

Nguồn 2: http://m.daidoanket.vn/tieng-dan/hang-tram-nguoi-dan-bao-vay-van-phong-cong-ty-bach-dat-an-doi-so-do-tintuc432054?fbclid=IwAR3OFOWMFDblM54xd_HjECSGH2SJT1FM2MTdhm8MU6qjUTII1b-m5LfzxvY

Ban muốn tìm kiếm bất động sản như thế nào ?

Hãy đẻ lại thông tin và nhu cầu của bạn , chúng tôi sẽ tìm kiếm và giới thiệu nhanh nhất cho bạn nhé...

TIN ĐĂNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT

1
Bạn cần hỗ trợ?